วันเสาร์ที่ 1 สิงหาคม 2569 ณ อาคารสภาทนายความในพระบรมราชูปถัมภ์ ชั้น 4 ได้มีการจัดอบรมหลักสูตรทนายความที่ปรึกษากฎหมายชั้นสูง รุ่นที่ 24 ภาคเรียนที่ 1/2569 เป็นสัปดาห์ที่ 9 เพื่อเสริมสร้างทักษะทางวิชาชีพให้แก่ทนายความอย่างต่อเนื่อง โดยได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิมาถ่ายทอดความรู้อย่างเข้มข้น
ช่วงเช้า (เวลา 09.00 – 12.00 น.) เป็นการบรรยายในรายวิชา “ทนายความที่ปรึกษาด้านกฎหมายดิจิทัล และการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA)” โดยได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.โษฑศ์รัตต ธรรมบุษดี ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลขององค์กร คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมบรรยายและถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับกฎหมายดิจิทัลและการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลในยุคที่เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) เข้ามามีบทบาทสำคัญต่อวิชาชีพกฎหมาย
ช่วงบ่าย (เวลา 13.00 – 16.00 น.) เป็นการบรรยายในรายวิชา “การให้คำปรึกษาเชิงธุรกิจและการทำสัญญาสำหรับทนายความ” ในหัวข้อ “กฎหมายธุรกิจกีฬา” ครั้งที่ 2 โดยได้รับเกียรติจาก อาจารย์สมพล วิธีธรรม อาจารย์พิเศษวิชากฎหมายกีฬา คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ร่วมบรรยายและถ่ายทอดประสบการณ์ด้านกฎหมายธุรกิจกีฬา
การอบรมในครั้งนี้นับเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาศักยภาพทนายความที่ปรึกษากฎหมายชั้นสูง ให้มีความรู้ความสามารถรอบด้าน ทันต่อการเปลี่ยนแปลงของกฎหมายและเทคโนโลยีในปัจจุบัน เพื่อยกระดับการให้บริการทางกฎหมายอย่างมีคุณภาพต่อไป


